Skip to main content

Bật mí cách chọn thực đơn tiệc cưới ngon không ai cũng biết

980318ace5b15c11f93d42496d96bab7?s=96&d=mm&r=g
Ngọc Thuận
10-08-2024
435

Làm sao để chọn thực đơn tiệc cưới ngon, hợp lý và tiết kiệm chi phí? Bạn có đang thắc mắc vấn đề này không?. Hôm nay Đặt Tiệc Ngọc Thuận sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn thực đơn tiệc cưới ngon bỗ rẻ. Hãy xem ngay bài viết này nha.

Cách chọn thực đơn tiệc cưới ngon
Cách chọn thực đơn tiệc cưới ngon

Cách chọn thực đơn tiệc cưới hợp lý

Cách để chọn được thực đơn tiệc cưới hợp lý đó là đảm bảo 2 yếu tố là ngon và phong phú. Bàn tiệc cưới cũng nên chuẩn bị đầy đủ các món như: món khai vị, món chính, món tráng miệng. Dưới đây là hướng dẫn chọn từng món phù hợp với tiệc cưới. 

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ trang trí đám cưới tại nhà uy tín giá rẻ.

Cách chọn món khai vị

Món khai vị đám cưới là món ăn đầu tiên được mang ra đầu tiên trên bàn tiệc. Món khai vị trong tiệc cưới nên có hương vị nhẹ nhàng để kích thích vị giác, khởi đầu cho một bữa tiệc thịnh soạn. Cách chọn món khai vị cho tiệc cưới như sau:

  • Chọn món khai vị có vị chua hoặc cay để khởi đầu vị giác.
  • Nên chọn khoảng 1-2 món khai vị, được trưng bày trong đĩa với định lượng hợp lý.
  • Có thể đặt tên món khai bằng những câu chúc phúc may mắn cho cặp đôi cô dâu chú rể như: Song Hỷ Lâm Môn, Uyên Ương Khai Vị, Duyên Kiếp Tam Tơ,…

Một số món khai vị phù hợp cho thực đơn tiệc cưới như:

  • Món khai vị truyền thống Việt Nam: gỏi củ hủ dừa, gỏi sen tôm thịt, gỏi tiến vua, gỏi sứa, Soup cua trứng cút, suop cua hải sản,…
  • Món khai vị kiểu Trung Hoa: thịt nguội bát bửu, chả giò Quảng Đông, sò huyết Tứ Xuyên, càng cua Bách Hoa,…
  • Món khai vị kiểu Âu: bacon cuộn hải sản, salad dầu giấm trộn trái cây,…
Cách chọn món khai vị
Cách chọn món khai vị

Cách chọn món chính

Món chính là món ăn chiếm số lượng lớn nhất trong thực đơn tiệc cưới cũng là món ăn thể hiện sự sang trọng, tinh tế của bữa tiệc. Cụ thể cách chọn các món chính như sau:

  • Nên chọn khoảng 3 – 4 món chính cho bàn tiệc.
  • Kết hợp hài hòa các món chính để thực đơn vừa đa dạng dinh dưỡng, vừa đầy đủ. Có thể kết hợp các món ăn nhiều đạm với món cơm hoặc lẩu.
  • Không nên chọn món chính quá cầu kỳ hay có hương vị quá khó ăn để phù hợp với tất cả khách mời trong tiệc cưới. 
  • Có thể sử dụng đa dạng các nguyên liệu cho món chính như: hải sản, heo, bò, dê, gà, vịt, ngỗng, bồ câu,… với nhiều cách chế biến như: quay, nướng, chiên xào, chưng, hấp, sốt,…
  • Không nên chọn các món quá đơn giản làm món chính, nhất là các món như: thịt luộc, rau xào,…
  • Một số món chính trong tiệc cưới như: gà quay + xôi, heo sữa quay, cá hấp, bò hầm,, cơm chiên, lẩu,…
Cách chọn món chính
Cách chọn món chính

Cách chọn món tráng miệng

Món tráng miệng là món ăn để kết thúc hương vị cho bữa tiệc và thường được phục vụ cuối cùng. Món tráng miệng thường là những món ăn nhẹ, có vị ngọt hoặc là trái cây để cân bằng vị giác sau khi đã thưởng thức nhiều món mặn. 

Cách chọn món tráng miệng:

  • Nên chọn khoảng 1-2 món tráng miệng cho tiệc cưới.
  • Khi chọn hoa quả tráng miệng nên chọn hoa quả theo từng mùa để hoa quả có chất lượng tốt nhất. 
  • Nếu chọn món chè tráng miệng, bạn có thể tham khảo một số món chè như: chè đậu xanh, chè củ năng hạt sen, chè hạt sen long nhãn,…
  • Nếu chọn món bánh tráng miệng, bạn có thể tham khảo các món bánh như: bánh Mousse trái cây, bánh Tiramisu, hoặc các loại bánh phô mai, bánh hạnh nhân, bánh Chocolate,…
Cách chọn món tráng miệng
Cách chọn món tráng miệng

Không chọn các món ăn tiệc cưới trùng lặp

Không chọn món ăn trùng lặp về cách chế biến:

Nguyên tắc này thường được áp dụng khi chọn món chính cho tiệc cưới. Ví dụ như khi bạn đã chọn một món nướng hay một món xào thì các món còn lại không được chọn kiểu chế biến này nữa. Cụ thể như: khi bạn chọn món heo sữa quay thì bạn không nên chọn gà quay mà có thể chuyển sang món khác như: bò sốt rượu vang, gà hấp muối,…

Không chọn món ăn trùng lặp về nguyên liệu:

Với nguyên tắc này, bạn không nên chọn thực đơn cho bàn tiệc cưới từ cùng một nguyên liệu. Điều này sẽ khiến thực đơn không được phong phú, gây ra cảm giác nhàm chán cho thực khách khi ăn. 

Cụ thể như sau: nếu thực đơn đã bao gồm một món từ gà, những món chính tiếp theo bạn nên thay bằng món từ heo, tôm, mực, cá,…. Ví dụ nếu thực đơn đã bao gồm món gà nướng mật ong, bạn nên chọn món heo sữa quay, tôm hấp bia,… để tránh một nguyên liệu được sử dụng quá nhiều lần trên bàn tiệc.

xem thêm: Gợi ý các mẫu cổng đám cưới mới nhất hiện nay

Lưu ý nên ăn thử món ăn tiệc cưới trước ngày tổ chức

Để đảm bảo món ăn trong ngày cưới ngon chất lượng thì bạn nên liên hệ với đơn vị tổ chức tiệc để đặt 1 bàn ăn thử trước. Để bạn biết được cách trang trí món ăn như thế nào, món ăn có hợp khẩu vị với gia đình và khách mời của mình không.

Lên liên hệ đơn vị đặt tiệc cưới tại nhà sớm và đặt 1 bàn ăn thử sớm. Để phòng ngừa đơn vị tổ chức không đáp ứng được như cầu của mình thì lên phương ăn chọn đơn vị khác. Nếu đặt sát ngày cưới quá mà đơn vị tổ chức tiệc cưới nấu quá tệ thì sẽ không có thời gian để chọn đơn vị nấu tiệc khác.

Trên đây là những kinh nghiệm cách chọn thực đơn tiệc cưới ngon phù hợp mà chúng tôi muốn chuyền tải đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này, sẽ giúp bạn chọn được một thực đơn đám cưới ngon hợp lý.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tổng hợp các mẫu thực đơn tiệc cưới để bàn đẹp được ưa chuộng nhất.

Tổng hợp các thực đơn cỗ cưới miền bắc ngon ít ai biết.

Tổng hợp các thực đơn cưới miền nam ngon hấp dẫn.

ngoc thuan 503af411
Xin Chào Mọi Người. Tôi là Ngọc Thuận – Founder & CEO công ty Đặt Tiệc Ngọc Thuận. Tôi có hơn 7 năm kinh nghiệm làm đầu bếp và quản lý tổ chức tiệc tại nhà và công ty. Tôi sẽ chia sẽ đến các bạn những kiến thức, kinh nghiệm về tổ chức tiệc và chia sẽ thêm về các món ăn ngon cùng công thức chế biến các món ăn. Mọi thông tin được chia sẽ trên Website là hoàn toàn miễn phí.

Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x