Top 15+ các món hải sản nướng được yêu thích nhất
Nếu là tín đồ của những món hải sản, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ các món hải sản nướng thơm ngon. Chế biến theo cách nướng sẽ giúp hương vị của món ăn thêm hấp dẫn hơn, bên trong mềm ẩm, mọng nước, bên ngoài chín thơm khó cưỡng. Dưới đây là một số gợi ý của Đặt Tiệc Ngọc Thuận về cách làm món nướng từ hải sản giúp bạn có thêm lựa chọn chuẩn bị các món ăn hấp dẫn cho người thân, bạn bè của mình.
Tôm nướng muối ớt
Món tôm nướng muối ớt là một trong các món ngon trong thực đơn tổ chức tiệc bbq tại nhà của chúng tôi. Món này nguyên liệu chính là tôm sú tươi, kết hợp với nước sốt muối ớt. Trộn đều và ướp trong khoản 10 phút thì đem đi nướng trên than hoa. Món ăn này khi ăn có vi6 ngọt của tôm, vị cay nhẹ của muối ớt. Khi ăn chấm cùng với nước chấm hải sản thì ngon không thể cưỡng lại được.
Tôm nướng mọi
Nhắc đến các món hải nướng, sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua món tôm nướng mọi. Món này là món luôn có trong các menu bbq. Cách nướng mọi giúp phần vỏ tôm bên ngoài hơi cháy xém, phần thịt bên trong chín đều, mọng nước vô cùng hấp dẫn. Hãy thưởng thức món này cùng với muối tiêu hoặc nước chấm hải sản là ngon đúng bài.
Mực lá nướng muối ớt
Mức lá nướng muối ớt cũng là một trong các món hải sản nướng mà bạn nên thử một lần tự tay chế biến. Từng con mực tươi được sơ chế sạch sẽ, tẩm ướp kỹ càng với muối, hạt nêm, một chút bột ngọt cùng vài lát ớt phía trên. Đợi khoảng 15-20 phút để thịt mực thấm đều muối ớt, rồi mang đi nướng trên bếp than. Thành phẩm là món mực hấp dẫn, thơm cay nồng. Bên trong thịt mực dai dai, giòn, mọng nước, thấm đẫm gia vị. Hãy thưởng thức món này khi vẫn còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị bạn nhé.
Cá chim nướng muối ớt
Với những nguyên liệu dễ tìm, dễ mua như cá chim, muối, ớt sừng, ớt chỉ thiên cùng một vài gia vị khác, bạn đã có thể chế biến ngay món nướng từ cá chim cực thơm ngon. Cá chim sau khi nướng có lớp da cá vàng nâu bắt mắt, bên trong là phần thịt cá ẩm mọng, cay cay, mằn mặn rất vừa ăn. Cá chim có phần thịt béo ngậy lại được tẩm ướp đầy đủ gia vị nên có phần thịt cá thơm béo, cực hấp dẫn.
Bạch tuộc nướng muối ớt
Bạch tuộc nướng vừa chín tới, bên ngoài có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm lừng mùi cay cay của ớt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được miếng bạch tuộc dai giòn, mằn mặn, đậm đà gia vị, rất vừa miệng. Món ăn này rất thích hợp cho những buổi nhậu lai rai cùng bạn bè. Chấm một miếng bạch tuộc với sốt chấm tỏi ớt sền sệt rồi thêm một ngụm bia tươi mát thì còn gì tuyệt vời bằng.
Mực ống nướng sate
Đây là một trong các món hải sản nướng ngon mà tôi thích nhất với nguyên liệu chính là mực ống. Mực ống được tẩm ướp cùng sa tế, dầu hào, hành tỏi và nhiều loại gia vị khác rồi chờ khoảng 10 phút để gia vị thấm đều. Sau đó là nướng mực trong nồi chiên không dầu hoặc nướng trên bếp than để mực chín từ từ. Trong quá trình nướng, nước sốt được phết đều lên hai mặt của mực để mực đậm đà từ trong ra ngoài.
Nướng mực chín, vỏ bên ngoài có màu sắc bắt mắt, phần thịt bên trong dai dai hấp dẫn. Cắt mực ống thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức sẽ cảm nhận rõ vị cay nồng của sa tế, gia vị đậm đà kết hợp với sả, tỏi thơm lừng, kích thích vị giác.
Cá basa nướng giấy bạc
Cá basa là nguyên liệu được nhiều người yêu thích bởi phần thịt ngọt, thơm, dai và giàu dinh dưỡng. Cá basa được làm sạch, sơ chế, tẩm ướp rồi bọc trong giấy bạc, mang đi nướng trong nồi chiên không dầu hoặc nướng trên bếp than. Lớp giấy bạc giúp cá chín từ từ, gia vị được thấm đều vào từng thớ thịt cá.
Nướng cá khoảng 30-45 phút để cá chín đều, mở bỏ lớp giấy bạc bên ngoài sẽ thấy thịt cá nướng nóng hổi, thơm lừng. Thịt cá chắc, ngọt, thấm vị, rất vừa miệng. Bạn có thể ăn kèm cá basa nướng cùng với bánh tráng, rau sống rồi chấm thêm nước mắm chua cay để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn nhé.
Xem thêm: Tổng hợp các món nướng giấy bạc dễ làm.
Cá đuối nướng muối ớt
Với những gia vị quen thuộc, muối, ớt, bạn có thể chế biến nhiều món hải sản nướng. Trong đó phải nhắc đến món cá đuối nướng muối ớt. Món ăn này là sự hài hòa về hương vị giữa vị ngọt của thịt cá, vị cay nồng của ớt thêm chút mặn mặn của muối. Gắp một miếng thịt cá rồi chấm chút nước mắm tỏi ớt, cuốn trong rau sống, bạn được thưởng thức trọn vẹn hương vị của món ăn này.
Hàu nướng mỡ hành
Một món ăn tiếp theo trong danh sách các món hải sản nướng mà bạn nên thử đó là món hàu nướng mỡ hành. Hàu nướng thơm ngọt, không bị tanh, mỡ hành béo ngậy, hòa quyện với nhau rất hài hòa. Bạn nên thưởng thức món ăn này ngay khi còn nóng hổi, ăn kèm với một ít rau răm và một vài lát ớt sẽ càng giúp hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn.
Sò lông nướng mỡ hành
Món sò lông nướng mỡ hành nóng hổi, thơm ngon chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến khi được một lần thử thưởng thức. Thịt sò lông ngọt thanh, dai dai, phủ một lớp mỡ hành béo ngậy bên trên cùng một chút gia vị như hạt nêm, nước mắm khiến món ăn càng thêm đậm đà. Hãy thưởng thức món ăn này ngay khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của nó bạn nhé.
Cá da bò nướng muối ớt
Cá da bò nướng muối ớt là một trong các món hải sản nướng thơm ngon mà nên thử tự tay chế biến và thưởng thức tại nhà. Cá sau khi nướng có lớp da vàng giòn đẹp mắt, cực kỳ hấp dẫn. Phần thịt cá bên trong trắng, thơm lừng nóng hổi. Thịt cá ngọt, đậm đà gia vị, không hề bị tanh. Ăn cá da bò nướng cùng với đậu bắp và các loại rau thơm rồi chấm cùng muối ớt xanh đều vô cùng vừa miệng, kích thích vị giác đấy nhé.
Tôm hùm baby nướng phô mai
Một món hải sản nướng cực thích hợp để chiêu đãi bạn bè, người thân đó là món tôm hùm baby nướng phô mai. Tôm hùm được cắt đôi, phủ một lớp phô mai dày bên trên. Sau đó mang đi nướng đến khi lớp phô mai tan chảy, quyện vào phần thịt tôm. Thịt tôm ngọt ăn cùng phô mai béo ngậy khiến bạn sẽ phải xuýt xoa vì độ ngon của nó khi thưởng thức. Hãy ăn món này ngay khi tôm nướng vừa ra lò còn nóng hổi bạn nhé.
Sò dương nướng tiêu xanh
Sò dương nướng tiêu xanh sẽ chỉ mất của bạn vài phút chuẩn bị nhưng đổi lại bạn sẽ có một món ăn cực thơm ngon, hấp dẫn. Sò sau khi nướng có mùi thơm nồng của tiêu xanh, hòa cùng vị ngọt tự nhiên của phần thịt bên trong. Sò được tẩm ướp, nêm nếm kỹ càng trước khi nướng khiến phần thịt càng thêm đậm đà. Cùng với nước sốt tiêu xanh, bạn sẽ không ngừng phải xuýt xoa vì độ ngon của món ăn khi thưởng thức.
Ốc hương nướng mọi
Ốc hương được làm sạch kỹ càng rồi mang đi nướng trên bếp than. Món ốc hương nướng mọi có cách làm cực đơn giản nhưng sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị thơm ngon của nó khi thưởng thức. Thịt ốc hương thơm lừng, dai dai, chấm cùng nước mắm tỏi ớt, kích thích vị giác vô cùng.
Cá bò hòm nướng mọi
Một trong các món hải sản nướng mà bạn nên thử làm và thưởng thức đó là món cá bò hòm nướng mọi. Lớp da cá sau khi nướng có màu vàng, giòn rụm, thơm lừng, thoang thoảng mùi khét nhẹ do nướng trực tiếp trên bếp than. Bên trong là phần thịt cá đầy đặn, ngọt, chắc thịt. Thịt cá nóng hổi, đậm đà gia vị, mềm ẩm. Chấm miếng cá cùng một chút nước mắm tỏi ớt, cuốn thêm một ít rau sống, bánh tráng, cực kỳ kích thích vị giác.
Cua biển nướng
Cua biển mang đi nướng trong nồi chiên không dầu hay nướng trên bếp than đều giữ được vị thanh ngọt tự nhiên của thịt. Phần thịt dai dai, thớ thịt dày, khiến bất cứ ai thưởng thức đều tấm tắc khen ngon. Chấm thịt cua cùng với nước chấm muối ớt mặn mặn, chua chua, cay nồng càng giúp hương vị món ăn thêm phần đậm đà, vừa miệng.
Trên đây là danh sách các món hải sản nướng thơm ngon, hấp dẫn mà có thể thử trổ tài tự chế biến tại nhà. Chắc chắn, hương vị của những món nướng này sẽ không khiến bạn phải thất vọng khi thưởng thức. Chúc các bạn thành công với những món ăn này để chiêu đãi người thân, bạn bè một bữa ăn thịnh soạn nhé.
Xem thêm:
Hướng dẫn cách ướp đồ nướng tại nhà ngon ít ai biết.
Tổng hợp các món xiên nướng ngon.
Tổng hợp các món vịt nướng ngon.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN